GÀ MÍA SƠN TÂY, SẢN PHẨM ĐẶC SẢN BẢN ĐỊA CỦA VIỆT NAM

Ngày: 28/10/2017 lúc 10:13AM


Gà mía là một giống gà bản địa của thị xã Sơn Tây, Hà Tây cũ nay thuộc thành phố Hà Nội. Đây là một giống gà đặc sản mang đậm bản sắc của văn hoá Việt, từ lâu đời giống gà gắn liền với các địa danh cổ như xứ Đoài cổ xưa gồm chùa Mía, Chợ Mía. Gà thường được sử dụng phổ biến cho lễ hội và tiệc cưới hỏi của người dân địa phương.

Gà trống mía to khoẻ, lông mầu tía đỏ, trọng lượng khoảng 2,0 – 2,5 kg với thời gian nuôi thịt từ 4,5 đến 5 tháng, FCR đạt từ 3 – 3,5. Chất lượng thịt thơm ngon, vị đậm ngọt. Gà được nuôi chăn thả thịt chắc, ít mỡ và da giòn. Gà mái có mầu lông xám đá đặc trưng, khối lượng trung bình trưởng thành từ 1,6 đến 1,8 kg/con.

Gà mía có phẩm chất giống khoẻ mạnh, thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu thời tiết, dễ nuôi và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Hiện có rất nhiều đại lý (lò ấp) cung cấp giống gà mía Sơn Tây, chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng một địa chỉ tin cậy với Giống gà mía rất thuần chủng và được chủng vaccine Marek 1 ngày tuổi của công ty Merial.

Đại lý ông Lê Xuân Tuấn

Địa chỉ: Thôn Cẩm Tân, Cẩm Lĩnh, Ba Vì Hà Nội

Số điện thoại: 0968.101.850

Ngoài ra, khách hàng quan tâm tới giá gà giống, hay gà thịt trên toàn quốc có thể đăng ký nhận tin nhắn qua SMS, bằng cách soạn tin nhắn “GA” gửi 5160 và làm theo hướng dẫn (Thuê bao đăng ký phải là thuê bao của Viettel)

                                                                                       

Đông Bùi Quang
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục