GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÙI, GIẢM THIỂU Ô NHIỄM NƯỚC THẢI CHO LÒ MỔ

Ngày: 23/04/2020 lúc 14:19PM

GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÙI, GIẢM THIỂU Ô NHIỄM NƯỚC THẢI CHO LÒ MỔ

            Theo sự chỉ đạo của nhà nước quy định về điều kiện kinh doanh cơ sở giết mổ, những năm gần đây, số lượng mô hình lò mổ tự phát, nhỏ và vừa đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, những lò giết mổ tập trung tại các tỉnh, thành phố và các khu đô thị lớn lại tăng lên đáng kể. Kéo theo đó, vấn đề ô nhiễm không khí và nguồn nước từ các lò mổ quy mô lớn đang diễn ra nghiêm trọng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân xung quanh. Việc giết mổ với số lượng lớn và quy mô tập trung nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn thực phẩm của người dân đã khiến cho môi trường chịu áp lực rất lớn và làm các công ty xử lí nước thải gặp tình trạng quá tải.

 Bên cạnh những cơ sở giết mổ tập trung, vẫn còn tồn tại không ít những cơ sở giết mổ hoạt động với quy mô vừa và nhỏ. Hệ thống xử lí chất thải của những quy mô này vẫn chưa đảm bảo vệ sinh môi trường. Chất thải từ hoạt động giết mổ đều được đưa xuống hệ thống xử lí biogas và thải trực tiếp ra môi trường gây mùi hôi thối và ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Công ty Cổ phần DNA Việt Nam, đơn vị chuyên về xử lí môi trường với công nghệ enzyme và  vi sinh tiên tiến, xin đưa ra giải pháp xử lí mùi bề mặtxử lí nước thải tại những cơ sở giết mổ đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí hiện nay.

  1. Giải pháp xử lý mùi phát sinh trên bề mặt:

Chế phẩm DAZYM là hỗn hợp nhiều loại enzyme hoạt tính nhập khẩu Hà Lan. Các Enzyme này giúp phân giải nhanh các hợp chất hữu cơ dư thừa, bắt mùi trong không gian và bề mặt của khu vực phát sinh mùi hiệu quả tức thời.


Với 1 kg DAZYM pha loãng với 100 lít nước sạch cho phép phun vào không gian và bề mặt bãi phân, rác thải lò mổ hay những điểm phát sinh mùi hôi thối (H2S, NH3, CH4,..) trong lò giết mổ.

  1. Giải pháp xử lý nước thải trong bể chứa và Biogas:

Thành phần nước thải từ lò mổ nhiều về lượng và đa dạng về chủng loại. Một số loại chất thải hữu cơ phức tạp bao gồm:  phân, nước tiểu, máu, xương, thịt thừa, lông da,.. và nước rửa bề mặt, dụng cụ và nước thải sinh hoạt của công nhân và nhiều thành phần khác. Tất cả, đều được đưa xuống hệ thống bể chứa và Biogas. Chính vì vậy, bể biogas luôn chịu một áp lực rất lớn trong quá trình xử lí.

Để giảm áp lực cho hệ thống bể chứa và Biogas, chúng tôi phát triển sản phẩm chế phẩm sinh học yếm khí DAGAS. Với hàm lượng cao hỗn hợp các chủng vi sinh vật được nhập khẩu từ Mỹ, DAGAS có tác dụng bổ sung hỗn hợp Vi sinh yếm khí hữu ích giúp phân giải nhanh xử lý chất thải hữu cơ trong các hầm chứa biogas.

Hình ảnh DAGAS

Cách sử dụng:

Hoạt hoá 1 lít chế phẩm DAGAS với 100 lít nước sạch, bổ sung thêm 2-3kg rỉ mật đường, sục khí trong vòng 24h (hoặc ủ kín 2-3 ngày nếu không có sục khí). Sau đó đổ xuống hầm chứa với tỉ lệ 1 lít chế phẩm đã hoạt hoá cho 3m3 nước thải (1lít DAGAS/300 m3 nước thải). Định kỳ 1-2 tháng bổ sung 1 lần.

  1. Thông tin chi tiết liên hệ tư vấn kỹ thuật:

Kỹ sư môi trường: Đào Việt Anh  -  Điện thoại: 0904.609.556

 

Vũ Thị Lan Anh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục