LIFISH - MEN Ủ PHÂN, KỸ THUẬT Ủ PHÂN TỪ XÁC CÁ

Ngày: 15/04/2020 lúc 20:02PM

LIFISH – MEN Ủ PHÂN VÀ KỸ THUẬT Ủ PHÂN TỪ XÁC CÁ

GIẢI PHÁP Ủ CÁ TỐI ƯU GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT & CHẤT LƯỢNG CÂY ĂN QUẢ CÓ MÚI.

       Đã từ lâu, phân bón dạng lỏng là nguồn dinh dưỡng có giá trị cao đối với cây trồng, đặc biệt là cây ăn quả có múi. Nguồn dinh dưỡng này được bà con nông dân luôn tin dùng và sử dụng rộng rãi. Với việc kết hợp xác cá, phụ phẩm dư thừa từ thủy sản và chế phẩm vi sinh bằng phương pháp ủ đã đem lại năng suất và chất lượng cao cho cây trồng.

       Hiểu được giá trị lợi ích từ vi sinh vật, Công ty CP DNA Việt Nam phát triển dòng sản phẩm vi sinh – LIFISH

Men ủ phân Lifish - bao gồm các giống, chủng men EM gốc và enzym được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật và Hà Lan giúp tăng khả năng phân giải các hợp chất hữu cơ, đặc biệt là những protein khó phân giải trong điều kiện thường.

 

          Vi sinh vật có trong LIFISH sẽ giúp chuyển hóa hoàn toàn các vi chất, acid amin có lợi từ phần xác cá thành phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cây trồng dễ hấp thu.     

Bên cạnh việc phân giải hoàn toàn các vi chất, acid amin giúp cây trồng hấp thu thêm nhiều dinh dưỡng, LIFISH còn bổ sung thêm nhiều vi khuẩn có lợi để ức chế những vi khuẩn gây mùi và gây bệnh cho cây trồng. Trong quá trình ủ, sự hoạt động mạnh mẽ của vi sinh vật có trong chế phẩm sẽ làm nhiệt độ ủ có thể lên đến 70oC, tạo điều kiện ức chế, tiêu diệt các vi khuẩn Ecoli loại vi khuẩn phổ biến gây bệnh.

     Bên cạnh những lợi ích mà LIFISH đem lại đối với cây trồng, nó còn là một giải pháp hữu hiệu giúp hạn chế mùi hôi bốc ra từ các bể ủ theo phương pháp truyền thống.

Kỹ thuật ủ phân từ xác cá bằng chế phẩm LIFISH - MEN Ủ PHÂN

  •      Bước 1: Chuẩn bị thùng ủ (có nắp), nguyên liệu ủ: xác cá, phụ phẩm từ chăn nuôi, thủy sản,…Tổng khối lượng nguyên liệu là 1000 kg.
  •      Bước 2: Một lít LIFISH pha vào 100 lít nước sạch cùng với 3 kg rỉ mật.
  •      Bước 3: Tưới đều lên bề mặt xác cá, xác thuỷ sản, động vật với tổng khối lượng 1.000 kg trọng lượng.
  •      Bước 4: Đậy kín thùng ủ và định kỳ 5-7 ngày quấy đảo 1 lần trong vòng 30-45 ngày, tuỳ kích cỡ và thành phần của vật chất ủ mà thời gian hoai của thùng ủ nhanh hay chậm.
  •      Bước 5: Sau thời gian ủ, thịt cá đã phân rã hết, tiến hành gạn lọc bỏ xương để thu nhận phân ủ thành phẩm.

Lưu ý: Để kỹ men ủ phân Lifish đạt hiệu quả, nên nghiền nhỏ nguyên liệu để tối ưu hóa hiệu quả xử lý. Đồng thời cần rửa sạch các chất hóa học bảo quản và muối nếu là cá ướp muối.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và nhận được sự tư vấn kỹ thuật ủ, vui lòng liên hệ: Kỹ sư môi trường Nguyễn Thế Mạnh - 0906.246.156

Vũ Thị Lan Anh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục