GIẢI PHÁP KHỬ MÙI HÔI, GIẢM ƯỚT NỀN PHÂN CHUỒNG GÀ BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC BIOSPRAY

Ngày: 28/04/2020 lúc 08:47AM

GIẢI PHÁP KHỬ MÙI HÔI, GIẢM ƯỚT NỀN PHÂN CHUỒNG GÀ BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC BIOSPRAY

         Hiện nay, việc sử dụng Chế phẩm vi sinh (men rắc chuồng) trong chăn nuôi gà là một khâu phổ biến của người chăn nuôi nhằm khắc phục những vấn đề mang tính môi trường ảnh hưởng tới con người và vật nuôi. Khi thời tiết thay đổi, vi khuẩn có hại phân giải thức ăn dư thừa trong phân, đặc biệt là đàn gà đang trong tình trạng bệnh tiêu chảy, phân ướt gây phát sinh mùi NH3 gây kích ứng hô hấp cho gia cầm, cũng như công nhân chăm sóc. Một giá trị khác trong việc bổ sung VSV có lợi vào môi trường chăn nuôi còn giúp ức chế các VSV có hại trong khu vực chăn nuôi, một biện pháp sát trùng sinh học để bảo vệ sức khoẻ đàn vô hình mà rất thân thiện với môi trường. Thay vì người chăn nuôi phải dùng các loại hoá chất sát trùng hay khử mùi có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực như han rỉ các thiết bị chuồng trại, kích ứng hô hấp đường khí quản cho gà, diệt đi lợi khuẩn trong chuồng nuôi.

        Công ty Cổ phần DNA Việt Nam trân trọng gửi tới quý khách hàng công nghệ vi  sinh dạng nước được bào chế từ nhiều loại Vi khuẩn và vi nấm hữu ích dạng lỏng với những ưu điểm thuận tiện cho việc sử dụng và hiệu quả hơn so với những giải pháp vi sinh rắc chuồng truyền thống.

CÔNG DỤNG CỦA BIO SPRAY

- Phân hủy nhanh các hợp chất hữu cơ trong rác thải và phân chuồng, làm giảm đi quá trình sản sinh các sản phẩm phụ gây mùi khó chịu trong quá trình phân hủy.

- Giảm mùi NH3, H2S gây hôi thối, cạnh tranh, ức chế các vi sinh vật có hại.

- Ứng dụng trong ủ phân hữu cơ.

- Tuyệt đối an toàn với người, vật nuôi và thiết bị chuồng trại

THÀNH PHẦN BIO SPRAY

  • Nấm men Saccharomycces sp.chuyển hoá nhanh các hợp chất hữu cơ trong rác thải thành các dạng carbonhydrat nhỏ làm nguồn thức ăn cho các chủng vi sinh khác, cạnh tranh, ức chế các vi sinh vật gây hại.
  • Vi khuẩn:

+ Lactobacillus sp.: lên men đường tạo acid, ổn định pH rác thải, ức chế mạnh các chủng vi khuẩn gây hại không chịu acid.

+ Bacillus sp.: tiết kháng sinh ức chế vi sinh vật lên men thối, phân hủy nhanh protein thành amin qua quá trình amon hoá.

+ Rhodopseudomonas sp.: là nhóm vi khuẩn quang dưỡng, hấp thu và làm giảm nhanh khí H2S sinh ra trong qua trình phân hủy các hợp chất hữu cơ, chuyển đổi NH3 thành H2 làm giảm mùi ammoniac.

  • Nấm mốc Trichoderma sp.: có hệ enzyme phong phú, phân hủy nhanh tất cả các hợp chất hữu cơ có trong rác thải, kể cả các hợp chất khó phân huỷ như cellulose, lignin, hemicellulose…
  • Xạ khuẩn Streptomyces sp.: tiết nhiều loại enzyme phân huỷ các hợp chất hữu cơ trong rác thải, tiết kháng sinh streptomycin ức chế mạnh các nhóm vi khuẩn Gram (-) gây mùi thối trong rác thải.

CÁCH SỬ DỤNG BIOSPRAY 

      Người chăn nuôi có thể dùng dung dịch pha loãng của Bio Spray phun khi rải trấu, mùn cưa hay chất độn chuồng hoặc trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của gia cầm.

 

     Pha 1 lít BIO SPRAY với 100 lít nước sạch phun cho 1000 m2 nền phân chuồng gia cầm, định kỳ 2 tuần/lần. Hoặc bất cứ khi nào phát sinh nhu cầu xử lý vấn đề mùi, ẩm ướt của nền chuồng.

Hiệu quả của chế phẩm sẽ tăng cao nếu được hoạt hoá trước khi sử dụng:

    Sử dụng 1 lít BioSpray với 2kg rỉ mật + 100 lít nước sạch, ủ kín 2-3 ngày trước khi phun chuồng.

    Mọi thông tin tư vấn bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật liên hệ:

    Kỹ sư môi trường: Nguyễn Thế Mạnh

    Điện thoại: 0906.246.156

 

 

 

 

 

Vũ Thị Lan Anh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục