GIẢI PHÁP KHỬ MÙI, CHỐNG TẮC NGHẼN CHO BỂ PHỐT, BIOGAS THỂ TÍCH LỚN CỦA KHU DÂN CƯ TẬP TRUNG

Ngày: 14/04/2020 lúc 14:51PM

       Hệ thống bể phốt, Biogas là giải pháp giúp phân huỷ chất thải hữu cơ, chất thải sinh hoạt trong hoạt động sống hàng ngày của con người. Nhờ nó mà khi nước thải sau Biogas giảm bớt được mức độ ô nhiễm trước khi được thải ra hệ thống nước thải chung của thành phố. Tuy nhiên, trong sinh hoạt của người dân chúng ta thường xuyên sử dụng xà phòng giặt, rửa, tẩy uế, .. Những hoá chất có trong các sản phẩm tẩy rửa cũng được đưa xuống hệ thống xử lý hữu cơ làm chết một phần hoặc thậm chí chết toàn bộ lượng Vi sinh vật hữu ích. Hệ vi sinh vật này là cỗ máy xử lý chất thải cho Biogas. Khi VSV hữu ích chết đi là cơ hội cho VSV có hại, VSV sinh khí độc hại gây mùi hôi thối khó chịu bốc lên từ nắp của các hệ thống này. Khí độc gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sinh sống của người dân xung quanh. 

       Công ty CP DNA Việt Nam phát triển công nghệ vi sinh yếm khí với sản phẩm DAGAS dành cho các hệ thống nước thải tĩnh, Biogas cỡ lớn để chúng ta định kỳ bổ sung vào hệ thống nước thải sinh hoạt để bù đắp lượng VSV có lợi tiêu hao bởi lượng hoá chất hay những điều kiện bất lợi khác từ môi trường như thời tiết, nhiệt độ,....

 

      Quy trình xử lý khá đơn giản. Sản phẩm được sử dụng định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý. Mỗi 1 lít DAGAS sẽ được hoạt hoá với 5kg rỉ mật hoà tan trong 100 lít nước ủ trong thùng có đậy kín 2-3 ngày trước khi đổ xuống hệ thống Biogas với thể tích tối đa 300m3 nước thải sinh hoạt. Hoặc với hệ thống bể phốt gia đình cỡ nhỏ thì có thể đổ thẳng xuống bồn cầu xả xuống mà không cần phải hoạt hoá. Nhờ có VSV hữu ích yếm khí này mà hệ thống tự hoại sẽ hoạt động ổn định giảm bớt sự vấn đề phát sinh không đáng có trong cộng đồng.

Mọi thắc mắc và tư vấn kỹ thuật cho từng trường hợp cụ thể vui lòng liên hệ:

Kỹ sư môi trường: Nguyễn Thế Mạnh

Hotline: 0906.246.156

Phạm Thị Hằng
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục