TINH DẦU THẢO DƯỢC THAY THẾ HOÀN TOÀN KHÁNG SINH

Ngày: 25/10/2018 lúc 09:36AM

TINH DẦU THẢO DƯỢC THAY THẾ HOÀN TOÀN KHÁNG SINH

Bổ sung kháng sinh để phòng và trị bệnh là thực trạng rất phổ biến trong chăn nuôi ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, kháng sinh bị lạm dụng không chỉ dẫn tới vi khuẩn kháng kháng sinh mà tồn dư trong thực phẩm đang là rủi ro cho sức khỏe cộng đồng hay định hướng xuất khẩu. Đầu 2018, Việt Nam đã dừng sử dụng các loại kháng sinh trong sản xuất thức ăn (chăn nuôi) và dự kiến sẽ cấm hẳn việc sử dụng kháng sinh trong tương lai không xa.

Trên thế giới để thay thế hoàn toàn kháng sinh trong chăn nuôi thì trang trại phải đồng bộ cho nhiều biện pháp như: Quản lý an toàn sinh học, sử dụng Probiotic và Prebiotic, Kháng sinh thảo dược, Hệ thống chuồng trại, Acid hữu cơ, Công nghệ Gene,.. Trong đó kháng sinh thảo dược là phương án hiệu quảtiết kiệm nhất. Tuy nhiên, kháng sinh thảo dược kiểm soát đường tiêu hoá đã được thương mại rất nhiều. Nhưng để thay thế cả kháng sinh tiêu hoá và hô hấp thì không phải công ty nào cũng sản xuất được.

Công ty CP DNA Việt Nam là doanh nghiệp đi đầu về lĩnh vực sử dụng các sản phẩm thay thế kháng sinh dùng trong chăn nuôi. Chúng tôi lựa chọn đối tác AWP., Italy với trên 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất tinh dầu thiên nhiên kết hợp với acid hữu cơ, acid béo có tính kháng khuẩn mạnh.

MIXOIL++, MIXOIL LIQUIDCOXXOIL là bộ sản phẩm đang được nhiều hộ chăn nuôi gà đưa vào quy trình chăn nuôi gà thịt và gà đẻ, kết quả được đánh giá thay thế được ít nhất 70% lượng kháng sinh phải sử dụng trên thực tế. Tuy nhiên, năng suất trong chăn nuôi mới là thế mạnh lớn nhất khi sử dụng quy trình thay thế kháng sinh từ DNA Việt Nam.

Đối với quy trình thay thế kháng sinh cho gà thịt Broilers, gà thả vườn, kết quả áp dụng cho thấy hộ chăn nuôi đã rút ngắn được 2-3 ngày nuôi đến xuất bán như:

+TCN Mr Đoàn (0396634570) quy mô 6500 gà trắng, gia công cho Japfa Thôn Phượng, xã Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội gà nuôi 42 ngày đạt bình quân 3,2kg/con FCR 1.6.

+ TCN Mr Hà (0979474461) quy mô 5500 gà trắng, thôn Lực Điền, xã Hoàng Lâu – Tam Dương, Vĩnh Phúc. Dùng MixOil từ ngày thứ 06 gà nuôi 42 ngày đạt bình quân 3,2kg/con FCR 1.72 sản lượng 17,4 tấn.

+ TCN Mr Thành (0977884976) quy mô 4800 gà trắng, Thôn Lực Điền, xã Hoàng Lâu, Tam Dương, Vĩnh Phúc. Sử dụng Mix Oil từ 18 ngày tuổi gà nuôi 44 ngày đạt bình quân 3,2kg/con FCR 1.68, sản lượng  16.3 tấn.

+ TCN Chị Mai (Đông Triều – Quảng Ninh 0795298379) nuôi 1 vạn gà lông màu đã thay thế 100% kháng sinh sử dụng trong cả phòng và điều trị bệnh, thịt gà cho chất lượng thơm ngon.

+ Trang trại gà đẻ Nam Huế (Chương Mỹ - Hà Nội 0981120368) quy mô 7 vạn gà đẻ siêu trứng cho sức khoẻ đàn tốt, màu sắc lông da mào tích tươi đẹp, thành trứng giữ ở mức cao dài và ổn định, phân khô, giảm mùi, hạn chế được ruồi với chi phí 500 VND/con gà đẻ/tháng. 

Kết quả cho thấy, việc thay thế hoàn toàn kháng sinh trong chăn nuôi không phải là một giấc mơ xa vời nữa. Chúng tôi, một doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam cam kết cố gắng hết sức để giúp bà con thay thế 100% kháng sinh trong tương lai gần, bởi việc kinh doanh của DNA luôn gắn với bảo vệ sức khoẻ công đồng và bảo vệ môi trường sống.

Hiền Trần Thị
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục